Chân gà ngâm xả ớt một trong những món ăn tuyeett vời mình chia sẽ cho các bạn trong topic dưới đây nhé mọi người ơi.
Chân gà ngâm sả quất là món ăn chơi không thể thiếu khi mùa đông tới. Bạn cũng có thể làm chân gà ngâm sả quất vào dịp Tết 2017 này. Ngoài củ kiệu, dưa hành, thì chân gà ngâm sả quất cũng giúp bạn "giải ngán" hiệu quả khi bữa cơm ngày tết ngày nào cũng giống ngày nào với các món y chang nhau. Mời bạn làm theo công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu
+ 0,5 kg chân gà
+ 3 cây sả
+ 5 trái ớt
+ 1 củ gừng
+ Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột ngọt, muối hột
Cách làm
- Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng.
- Nên chọn chân gà ta thì sẽ ngon hơn.
- Cho chân gà vào nồi luộc cùng một chút gia vị.
- Sau khi chân gà luộc chín, vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.
- Cắt sả thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng.
- Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.
Nhận xét
Đăng nhận xét